• [Phần 1] Binh pháp Tôn Tử trong kinh doanh Môi giới Bất động sản

  Binh pháp Tôn Tử nổi tiếng của Trung Quốc đã được các Chuyên gia ứng dụng trong Kinh doanh như thế nào?

  binh-phap-ton-tu-trong-kinh-doanh-moi-gioi-bat-dong-san

  >  [Phần 2] Chiến lược Marketing "du kích" trong kinh doanh Môi giới Bất động sản

  >  Nghệ thuật chốt sale đỉnh cao dành cho môi giới bất động sản

  >  Tại sao nên đầu tư căn hộ chung cư ngay giai đoạn đầu?

  Nhắc đến Binh Pháp Tôn Tử ắt hẳn chúng ta ai cũng đang liên tưởng tới thời Tam Quốc mà ở đó có một nhà Quân sự tài ba Gia Cát Lượng đã ứng dụng rất thành công bí kíp do ông tổ của cuốn Binh pháp này để lại, đã đánh thắng biết bao kẻ thù nhằm giúp Chúa công Lưu Bị thống nhất lại đất nước.

  Binh pháp Tôn Tử ngày nay lại được ứng dụng rộng rãi trong kinh doanh . Bởi những sách lược, chiến lược của nó là quá bất hủ và cho đến thời điểm hiện tại Binh pháp Tôn Tử vẫn được xem là bí kíp có 1 không 2 . Nhưng ứng dụng có thành công hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác.

  Và bài viết của Tôi sau đây dựa trên kinh nghiệm thực tế hiểu về Binh pháp Tôn Tử và kinh nghiệm làm bất động sản mấy năm qua. Tôi xin chia sẽ lại với mọi người cách áp dụng Binh pháp Tôn Tử trong kinh doanh môi giới Bất động sản, cụ thể là cách tạo ra chiến lược đúng đắn trong kinh doanh Môi giới Bất động sản.

   

   

  Trước tiên chúng ta cần phải hiểu Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa là gì?

  Một người tướng giỏi không phải là người giỏi đánh trận, mà là người biết chọn vị trí tốt, thuận lợi cho quân ta đóng đô và chuẩn bị tác chiến.

  * Trong thời chiến thì:

  + Thiên thời: là xem thử thời cơ đã đến chưa? đây có phải là lúc để ta tác chiến hay không...Tôi xin phép không đi sâu lắm vấn đề này vì chúng ta chỉ cần hiểu như vậy là đủ rôi. Tôi sẽ đi sâu vào cách chúng ta áp dụng trong kinh doanh sẽ như thê nào hơn.

  + Địa lợi: xem xét xem địa hình nơi ta đóng quân như thế nào? bằng phẳng hay nhiều đồi núi, có sông rạch hay không, địa hình có lợi cho tiến công hay phòng thủ không?...

  + Nhân hòa: Hiểu nôm na là người tướng soái phải hiểu được lòng dân, lấy được lòng dân, lấy được lòng quân thì mới mong thắng trận, mới mong nhận được sự trung thành, đoàn kết.

  bất động sản

  * Trong thời kinh doanh (cụ thể ở đây là kinh doanh bất động sản) ta cần hiểu như sau:

  + Thiên thời: Xem xét xem thời cơ đã đến chưa? Cơ hội kinh doanh bất động sản đã có chưa? tình hình kinh tế thị trường về căn hộ cao cấp, nhà phố, đất nền, biệt thự... như thế nào? Có phải là lúc thích hợp để ta kinh doanh ngành nghề này không?

  + Địa lợi: Xem xem nơi ta kinh doanh bất động sản có phát triển về kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội không? nhu cầu nhà ở hoặc đầu tư vào bất động sản như căn hộ, căn hộ cao cấp, nhà phố, đất nền, biệt thự...có nhiều không? dân số có đông không? Cơ hội cho ta kinh doanh có nhiều không? 

  + Nhân hòa: Yếu tố này phụ thuộc vào kĩ năng và phẩm chất của một người Môi giới chân chính. Anh ta phải làm được những gì để lấy được lòng tin từ Khách hàng? mức độ uy tín của anh ta thế nào? anh ta có cam kết đem đến những dịch vụ tốt nhất, lợi ích cao nhất cho khách hàng không? Anh ta có chuyên nghiệp không?

  Nếu một người môi giới bất động sản tạo được lòng tin cho khách hàng của mình, đem đến những lợi ích hiện hữu cho khách hàng của mình thì Khách hàng sẽ trung thành với người đó. Anh ta không cần phải hao hơi tốn sức đi tìm khách hàng nhiều nữa, mà tự ắt Khách hàng sẽ kéo đến với anh ta - TIỀN sẽ đếm mệt nghĩ. Có câu " tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa " kia mà. 

   

  Tóm lại một người Môi giới muốn " Nhân hòa" anh ta phải làm được những điều sau:

  Thứ nhất: Phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực

  Thứ hai: Phải nhiệt tình với khách hàng

  Thứ ba: Tạo được UY TÍN cho bản thân ( Khách hàng mua là vì uy tín, vì tin mình ): đem lại cho khách hàng lợi ích ắt khách hàng tin tưởng mình thì Uy tín tăng lên.

  Binh pháp Tôn Tử trong kinh doanh môi giới bất động sản có thể nói là một nghệ thuật bậc cao mà những ai muốn ứng dụng nó cần phải hiểu được bản chất, cũng như nghiên cứu thật sâu thì mới mong "Ngộ" được chân lí. Một khi đã ngộ ra được thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền một cách dễ dàng mà không phải đau đầu suy nghĩ lo lắng như trước đây nữa.

  Bài viết tiếp theo Tôi xin chia sẽ một vài kí kíp đã ngộ ra được từ cuốn Binh pháp nổi tiếng này. Mời bạn đón đọc Phần 2 : " Binh pháp Tôn Tử và Chiến lược Marketing du kích cho môi giới bất động sản " .

   

   

   

   

  Bản quyền thuộc về vualand.com

   

   

   

   

   

  Ngày đăng: 14-11-2015 2,939 lượt xem

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn


 • Captcha